Lưu ý quan trọng khi thay thế linh kiện máy tính laptop

Lưu ý quan trọng khi thay thế linh kiện máy tính laptop

      Thay thế linh kiện máy tính laptop đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Làm thế nào để chiếc máy tính của bạn được “bắt đúng bệnh”, thay thế linh kiện chất lượng mà không phát sinh chi phí? Dưới đây Lap Top Thùy Dương sẽ cho bạn một số lưu ý bạn cần nắm chắc khi có nhu cầu thay thế bộ phận máy tính laptop.

thay thế linh kiện máy tính laptop
thay thế linh kiện máy tính laptop

Lưu ý khi có nhu cầu thay thế linh kiện máy tính laptop

Lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng

     Khi sửa chữa máy tính laptop dù ở nhà hay mang ra tiệm thì bạn cũng cần phải lưu lại tất cả các dữ liệu quan trọng và cần thiết. Đối với một số trường hợp, bạn bắt buộc phải cài đặt lại hệ điều hành, dữ liệu của bạn lúc này có thể sẽ bị xóa. Thậm chí khi mang ra hiệu sửa chữa, những dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp nếu không có biện pháp bảo mật. Vậy nên để chắc chắn rằng tất cả các file, thông tin dữ liệu của bạn được an toàn thì hãy sao lưu lại trên một ổ đĩa ngoài hoặc lưu lại trên google drive, megacloud…

thay-the-linh-kien-may-tinh-laptop
thay thế linh kiện máy tính laptop

Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín

     Có khá nhiều lỗi mà người dùng có thể tự mình khắc phục hoặc sửa chữa tại nhà nếu bạn có kiến thức về máy tính laptop. Tuy nhiên nếu những lỗi này quá nặng hoặc cần phải thay thế linh kiện máy tính laptop thì bạn cần mang máy tới các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa.

     Để tránh các tình huống laptop của bạn “buộc” phải thay thế các bộ phận, linh kiện phát sinh hoặc bị chọc ngoáy làm máy trở nên lỗi nặng hơn thì bạn cần phải tìm được trung tâm sửa chữa laptop uy tín và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn rất nhiều trong thời gian chờ đợi máy được sửa chữa, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí “phát sinh” không đáng có.

Lựa chọn thay thế linh kiện hoặc sửa chữa

     Bạn cần phải cân nhắc nên sửa chữa hay thay thế linh kiện máy tính laptop trong từng trường hợp để có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa. Đối với những linh kiện có chi phí lớn, dễ sửa chữa thì bạn nên lựa chọn phương pháp sửa chữa để tiết kiệm chi phí. 

     Còn đối với một số linh kiện như bàn phím, adapter, pin hay màn hình, ổ cứng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn thay thế cái mới. Bạn có thể tham khảo một số thông tin tư vấn của nhân viên kỹ thuật để có thể xem xét về tình trạng của các linh kiện và giá sửa chữa, thay thế để có thể đưa ra quyết định.

Chi phí thay thế linh kiện máy tính laptop

     Khi cần thay thế linh kiện máy tính laptop, nhiều khách hàng có tâm lý sợ bị “chặt chém” khi không thể nắm rõ được giá cả của các loại linh kiện. Bởi vậy ngay dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những mức giá phù hợp cho mỗi linh kiện:

Pin

     Pin là linh kiện đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới bởi thời lượng của pin có ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy và hiệu quả sử dụng máy tính của chúng ta. Đối với những chiếc máy tính laptop đã cũ, các tình trạng như chai pin hoặc thời lượng sử dụng pin thấp thường xuyên xảy ra gây nên những bất tiện trong quá trình sử dụng. Để khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên thay thế pin. 

     Hiện nay thay thế pin laptop đang có mức giá từ 250.000 đến 400.000 đồng đối với dòng máy phổ biến. Còn đối với những dòng laptop cao cấp hơn thì mức giá của pin cũng cao hơn. Bạn cần căn cứ vào dòng máy tính laptop mình đang sử dụng để nắm được mức giá chuẩn nhất.

 

thay-the-linh-kien-may-tinh-laptop
thay thế linh kiện máy tính laptop

Ổ cứng

     Ổ cứng bị hư hại chính là nguyên nhân khiến cho chiếc laptop của bạn bị chậm, gây cảm giác “khó chịu” cho người sử dụng. Nhiều người thường lựa chọn phương pháp thay thế ổ cứng mới để có thể cải thiện được tình trạng này. Hiện nay chi phí để thay cho một chiếc ổ SSD dung lượng 128GB là 1.100.000 đồng.

Ram

     Đôi khi chiếc Ram trong máy tính laptop sẽ không đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hàng ngày. Lúc này, việc nâng cấp một chiếc thanh ram có dung lượng cao hơn là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay giá của một thanh ram có dung lượng 8GB dao động trong khoảng 750.000 – 850.000 đồng và 400.000 – 500.000 đồng cho một thanh ram 4GB.

Bàn phím

     Tình trạng bàn phím bị liệt hay nhảy không đúng với kí tự đã gõ là vấn đề nhiều người gặp phải. Khi bạn muốn thay thế linh kiện máy tính laptop này thì có thể tham khảo mức giá hợp lý của bàn phím, hiện nay dao động từ 300.000 – 500.000 đồng.

     Ngoài ra, mức giá chúng tôi cung cấp trên đây có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng dòng máy tính laptop mà bạn đang sử dụng. 

     Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi bạn có nhu cầu thay thế linh kiện máy tính laptop ở bất cứ trung tâm nào. Lap Top Thùy Dương hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tích lũy thêm một vài kinh nghiệm để có thể sửa chữa laptop “thân yêu” của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể.

======================================

LAPTOP THÙY DƯƠNG

Địa chỉ: 68/22 Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình, TpHCM
Liên hệ: 0978 87 32 39 –  0938 416 633 – Mr Tuân
Email:  laptopthuyduong2020@gmail.com
Website: laptopthuyduong.vn